You are currently viewing Tất Tần Tật Về Rượu Vang Nhập Khẩu Tại Việt Nam
  • Post author:

Rượu vang nhập khẩu là loại rượu vang được người dùng tại Việt Nam chúng ta đang ngày càng một ưa chuộng do nó là một sản phẩm sang trọng được sử dụng rất nhiều tại các nước phương Tây từ các bữa tiệc, việc hợp tác đến không khí hội họp, hẹn hò. Ngoài việc là để kết nối, giao lưu nó còn rất nhiều câu chuyện về văn hóa đi kèm cộng với việc sử dụng đúng cách sẽ rất có lợi cho sức khỏe. 

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá về các khía cạnh của rượu vang Ngoại nhập khẩu dựa trên 3 tiêu chí phân loại đó là phân loại theo nguồn quốc gia sản xuất, phân loại theo màu sắc của rượu vang và phân loại theo giống nho tạo ra rượu vang.

Xem thêm: Bảng giá rượu vang

Rượu vang nhập khẩu theo phân loại quốc gia sản xuất

Tại Việt Nam có rất đa dạng các nguồn nhập khẩu rượu vang từ khắp các nước trên thế giới, phổ biến nhất vẫn là những nước có nền sản xuất và trồng nho nổi tiếng như Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile. Ngoài ra còn có các nguồn khác nhưng không phổ biến bằng như Úc, Mỹ, Newzealand, Argentina, Nam Phi, Hungary, Đức.

Rượu vang nhập khẩu Ý

Ý là một trong những quốc gia lâu đời “Old World Wine” sản xuất rượu vang nổi tiếng, có khoảng hơn 1 triệu vườn nho. Rượu vang Ý mang đến cho người đam mê rượu vang sự đa dạng, thú vị trong phong cách vang và được xuất khẩu đi khắp thế giới.

Về mức giá thì có rất nhiều lựa chọn từ vang bình dân đến vang cao cấp đắt tiền. Từ vài trăm đến vài triệu đến vài chục triệu đều có đủ cả. Giá sẽ phụ thuộc vào cách làm, quy trình lên men và bảo quản trong các loại thùng chứa và hầm rượu.

Trong tiếng Ý thì từ rượu vang được gọi là Vino. Nhiều thương hiệu uy tín và các dòng nổi tiếng của rượu vang Ý bao gồm:

Các sản phẩm nổi tiếng

Rượu vang 1933, rượu vang Amarone, rượu vang Bottega, rượu vang Casarini, rượu vang Chianti, rượu vang Collefrisio, rượu vang Con Công, rượu vang F, rượu vang F Gold, rượu vang F Negroamaro, rượu vang F Negroamaro San, rượu vang Gianluca, rượu vang Italia, rượu vang King Ruvaes, rượu vang Lucadimori, rượu vang Luciano, rượu vang Luna, rượu vang M, rượu vang Merlot Salento, rượu vang Monteverdi, rượu vang Moscato, rượu vang Negroamaro, rượu vang Negroamaro Salento, rượu vang Papale, rượu vang Primitivo, rượu vang Primitivo Di Manduria, rượu vang Primitivo Puglia, rượu vang Primitivo Salento, rượu vang Prosecco, rượu vang Puglia, rượu vang Q, rượu vang Queen Bee, rượu vang R7, rượu vang San Marzano, rượu vang Segreto, rượu vang Spartito, rượu vang Tavernello, rượu vang Tolucci, rượu vang Tolucci 16, rượu vang Vindoro.

Các sản phẩm của hãng Attanasio

Attanasio Primitivo, Attanasio Primitivo Sei Filari, Attanasio Martino Blend, Attanasio Dolcimemorie Moscato, Attanasio Dolcimemorie Rosso Salento Blend, Attanasio IL Magnifico Blend, Attanasio Fortitudo Blend, Attanasio Syrene, Attanasio Solimano Heritage Gold, Attanasio Atlas Blend, Attanasio Lune Nuove Blend, Attanasio Collezione Oro Risevar, Attanasio Collezione Oro Quattroare, Attanasio Volpetto Rosso.

rượu vang nhập khẩu ý
Các sản phẩm rượu vang Ý tại Hà Nội Vang

Xem thêm: Các sản phẩm rượu vang ý nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

Rượu vang nhập khẩu Tây Ban Nha

Nằm trên bán đảo Iberia, Tây Ban Nha là nước sản xuất rượu vang nổi tiếng lâu đời với diện tích đất trồng nho lớn nhất thế giới (1.618.742 ha) và đứng thứ 3 về sản lượng rượu sau Pháp và Ý. Rượu vang Tây Ban Nha trong tiếng Tây Ban Nha là vinos Españoles, mang hương vị mạnh mẽ của cây cỏ, trái cây nhiệt đới chín như chanh dây, mận, sự cân bằng sự tươi mát của dưa và gợi liên tưởng tới vị bánh xốp, vani, dược liệu, tuyết tùng và thuốc lá, kết thúc hậu vị kéo dài.

Tây Ban Nha cực kỳ phong phú về giống nho với hơn 400 loại trồng khắp cả nước trong đó có khoảng 20 giống nho chính dùng để sản xuất rượu vang. Các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang tại Tây Ban Nha nằm gần như cách biệt nhau nên thành phẩm cũng có những tính chất khác hẳn nhau. Các vùng nổi tiếng nhất là Rioja, Ribera del Duero, Rueda.

Giá rượu vang Tây Ban Nha phủ đủ mọi phân khúc giá từ thấp lên cao.

Các loại thương hiệu rượu vang nổi tiếng của Tây Ban Nha có thể kể ra bao gồm: Nouvo Sangria, rượu Fogoso, rượu vang Carmelo, rượu vang Fumé, Faboola, Rienda Blend, Contramaestre Blend.

Rượu vang nhập khẩu Tây Ban Nha
Rượu vang bịch và chai đến từ Tây Ban Nha

Xem thêm: Các sản phẩm rượu vang Tây Ban Nha nhập khẩu được ưa chuộng

Rượu vang nhập khẩu Chile

Khi người di cư từ Châu Âu, mang theo các giống nho đặc biệt là từ Bordeaux đến Chile vào những năm 1800, bắt đầu từ thời điểm đó rượu vang Chile phát triển mạnh mẽ với nhiều sự đa dạng, đặc biệt và được công nhận là 1 trong 10 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới với những chai vang hảo hạng bậc nhất.

Mỗi vùng đều có những đặc trưng riêng mang lại những dấu ấn đậm nét cho người thưởng thức: Vùng thung lũng Maipo là nơi sản xuất rượu vang Cabernet tốt nhất trên thế giới, thung lũng Colchagua được thế giới công nhận là một trong những vùng rượu vang tốt nhất ở Chile, thung lũng Limari là nơi để chiêm ngưỡng những vườn nho tươi nổi tiếng như Sauvignon Blancs, Chardonnays và Syrahs, thung lũng Aconcagua là nơi lý tưởng cho việc trồng nho và có những  loại rượu vang với hương vị đặc trưng rất đặc biệt, thung lũng Casablanca khá mát mẻ lý tưởng cho việc trồng nho trắng, Sauvignon Blanc, Pinot Noir và Merlot.

Giá rượu vang Chile cũng phủ đủ mọi phân khúc giá từ thấp lên cao, rất đa dạng để lựa chọn.

Các loại thương hiệu rượu vang Chile nhập khẩu đang phân phối tại Việt Nam có thể kể ra bao gồm: Peculiar Venus, Marcas Cabernet Sauvignon, Rượu vang 1865, rượu vang Aromo, rượu vang G7, rượu vang La Roca, rượu vang Martin Cortes, rượu vang Montes, rượu vang Passion, rượu vang Passion Wine, rượu vang Rios, rượu vang San Marino, rượu vang Santo Molina, rượu vang Valdivieso, rượu vang Veritas, rượu vang Viesta.

Rượu vang nhập khẩu Chile
Rượu vang Peculiar Venus đến từ Chile

Xem thêm: Các sản phẩm rượu vang Chile nhập khẩu được ưa chuộng

Rượu vang nhập khẩu Pháp

Pháp hiện nay là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ hai trên thế giới, là cái nôi của nền sản xuất rượu vang thế giới với sản lượng khoảng 6 tỷ chai mỗi năm. Lịch sử rượu vang Pháp đã kéo dài trên 26 thế kỷ. Chính người La Mã từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên đã phổ biến nghề trồng nho tại xứ Gaul.

Khó có một từ ngữ nào miêu tả được chính xác được vang Pháp, rượu vang Pháp nổi tiếng thế giới và là cái tên không thể bỏ qua với người sành vang bởi hương vị đặc biệt đến mê hồn. Có thể nói rượu vang Pháp là giá trị chuẩn mực, là thước đo của ngành rượu vang thế giới.

Vùng trồng nho và sản xuất rượu vang nổi tiếng

Trên lãnh thổ nước Pháp có khoảng 14 vùng trồng nho sản xuất rượu vang chính, trong đó lớn nhất là vùng trồng nho Languedoc ở Tây Nam nước Pháp và một số vùng trồng nho nhỏ ở Lyon, Bugey, Lorraine và Île-de-France. Các vùng trồng nho đó là: Alsace, Beaujolais, Bordeaux, vùng gần thung lũng sông Rhein, vùng sát bờ Đại Tây Dương, Bourgogne, Champagne, vùng Languedoc và Roussillon, Provence, Rhein Valley.

Vùng sản xuất rượu vang pháp cao cấp, nổi tiếng gồm có: Bordeaux: Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Burgundy, Champagne, Alsace, Loire, Rhein, Languedoc.

Các loại nho được sử dụng để sản xuất rượu vang Pháp

Hầu hết, các loại nho sản xuất rượu vang đều có nguồn gốc từ Pháp như nho Malbec, nho Cahors, nho Languedoc, nho Southern Rhone, nho Provence. Đặc biệt, tại Pháp có 2 loại nho sản xuất rượu vang mà bất kỳ ai cũng biết đó là: Nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot. Ngoài ra còn một loại nho khác cũng rất nổi tiếng đó là nho Pinot Noir.

Cấp độ rượu vang Pháp

Được chia làm 3 cấp độ chính gồm: AOC, Vin de Pays và Vin de Table. Trong đó, AOC là vang có nguồn gốc được kiểm chứng và sản xuất bởi vùng Bordeaux; Vin de Pays là thứ hạng cao thứ 2 của rượu vang Pháp; Vin de Table là thứ hạng thấp nhất của rượu vang Pháp.

Các thương hiệu rượu vang Pháp

Các thương hiệu vang Pháp đang được ưa chuộng tại Việt Nam là: rượu vang 1982, rượu vang 1982 Ug Bordeaux, rượu vang Bordeaux, rượu vang Bordeaux 2018, rượu vang Bordeaux 2019, rượu vang Camille, rượu vang Camille Red Wine, rượu vang Chateau, rượu vang Chateau Bordeaux 2018, rượu vang Chateau Grand Madison 2019, rượu vang Chateau Laubes, rượu vang Dom Perignon, rượu vang Đỏ Camille, rượu vang Mercy, rượu vang Merlot, rượu vang Moet, rượu vang Pháp 1982, rượu vang Ug Bordeaux 1982.

Rượu vang nhập khẩu Pháp
Chai rượu vang Pháp Moscato

Rượu vang nhập khẩu Úc

Rượu vang Úc hay còn gọi là rượu vang Australia hiện đang là sản phẩm khuynh đảo thị trường rượu ngoại và được ưa chuộng tại Việt Nam. Với khoảng 800 triệu lít được sản xuất hàng năm xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Từ một quốc gia không có tên tuổi trong ngành rượu vang, đến nay Úc đã trở thành nhà xuất khẩu rượu lớn thứ năm thế giới.

Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng các sản phẩm của vang Úc không hề thua kém các dòng sản phẩm cùng loại được sản xuất tại Pháp hay một số nước châu Âu khác. Rượu vang Úc nổi tiếng với chất lượng cao và sự đa dạng về chủng loại nhờ có hơn 60 vùng trồng nho trải dài khắp đất nước. 

Ba vùng sản xuất rượu vang lớn ở Úc tính theo sản lượng tuyệt đối là Nam Úc, New South Wales và Victoria gồm các khu vực nổi tiếng là: A

delaide, Lower Murray, Fleurieu, thung lũng Barossa, Tây Bắc Victoria, bán đảo Mornington, thung lũng Yarra. Các thương hiệu rượu vang nhập khẩu Úc được ưa chuộng gồm: Rượu vang Jacob’S Creek, rượu vang Bin 999, rượu vang Patritti.

Rượu vang nhập khẩu Úc
Rượu vang Jacobs Creek đến từ Úc

Rượu vang nhập khẩu Hungary

100 năm trước, Hungary là một trong những nước sản xuất rượu quan trọng nhất ở Châu Âu. Mọi triều đình ở Châu Âu đều nâng ly rượu vang Tokaji (“toe-kye”) bằng vàng quý giá, trong khi các loại rượu vang trắng và vang đỏ tốt khác của Hungary được ca tụng và thưởng thức khắp Châu Âu

Rượu vang Hungary có những tính chất nổi trội do mang phong thái thăng hoa hơn từ những quả nho được hưởng dưỡng chất từ các vùng đất núi lửa, tính chất cay nồng, màu rất đậm và hương thơm mãnh liệt được thể hiện rõ ràng.

Có 4 vùng làm vang của Hungary trải dài theo chiều ngang của đất nước thì 3 vùng Tokaji, Eger, Nagy Somlo nằm gần những ngọn núi gần Slovakia. Vùng còn lại là Villany nằm sát sườn Croatia nhưng cũng có liên quan mật thiết tới các ngọn đồi. Loại rượu vang nổi tiếng nhất là rượu vang Torley.

Rượu vang nhập khẩu Hungary
Rượu vang Torley đến từ Hungary

Rượu vang nhập khẩu Đức

Đức là một trong các vùng sản xuất rượu vang lớn của thế giới. Vào thời kỳ hưng thịnh, thế kỷ 18 và 19, rượu vang Đức và Pháp được coi là thứ rượu vang hảo hạng thế giới. Rượu vang Đức có lịch sử lâu đời từ thời Trung Cổ. Từ khoảng 100 năm trước Công nguyên, khi người La Mã cổ đại chinh phục vùng đất này đã tạo ra nhiều cánh đồng trồng nho màu mỡ. 

Mười ba vùng trồng nho của nước này chủ yếu tập trung ở phía Nam và Tây Nam dọc theo sông Mosel và sông Rhine và các chi lưu của chúng gồm: Rheinhessen, Pfalz, Ahr, Baden, Franken, Hessische Bergstrasse, Mittelrhein, Mosel, Nahe, Rheingau, Saale-Unstrut, Sachsen, Württemberg. 

Theo luật rượu vang của Đức thì những chai vang Đức sẽ được chia thành 2 cấp độ lớn: Tafelwein và Qualitatswein. Các loại rượu vang nổi tiếng là rượu vang Riesling, rượu vang Muller-Thurgau, Spatburgunder, rượu vang Rosso.

Rượu vang nhập khẩu Đức
Rượu vang Riesling đến từ Đức

Rượu vang nhập khẩu Mỹ

Rượu vang Mỹ (Hoa Kỳ) được hình thành và sản xuất từ năm 1500, là quốc gia sản xuất rượu vang lớn đứng thứ tư trên thế giới, chỉ sau Ý, Tây Ban Nha và Pháp, sản xuất khoảng 23,6 triệu hL (hectoliter) mỗi năm.

Cả 50 bang của Mỹ đều sản xuất rượu vang, nhưng 95% sản lượng đến từ 5 vùng quan trọng nhất là California, Washington, Oregon và New York, còn lại từ những bang khác. Sử dụng đạo luật Có đạo luật American Viticultural Area (AVA) để quy định về nơi xuất xứ của rượu vang và ấn định ranh giới của vùng trồng nho. Thương hiệu rượu vang Mỹ được sử dụng nhiều ở Việt Nam là rượu vang Opus One.

Rượu vang nhập khẩu Mỹ
Rượu vang Opus One đến từ Mỹ

Rượu nhập khẩu theo phân loại màu sắc

Ngoài cách phân loại theo nguồn các quốc gia sản xuất rượu vang thì có thể phân loại các loại rượu vang nhập khẩu theo tiêu chí về màu sắc và về đặc tính của rượu vang gồm rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang đỏ, rượu vang sủi. Mỗi quốc gia như trên đều có những loại rượu ngon, có nét hấp dẫn, cuốn hút riêng theo tiêu chí này.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng hay còn gọi là vang trắng, rượu nho trắng có màu nhạt hơn nó được gọi là màu trắng nhưng không hoàn toàn là màu trắng mà còn có màu vàng, vàng rơm, vàng nhạt ánh xanh, vàng chanh v.v.. Vang trắng được làm từ nhiều giống nho trắng khác nhau song các giống nho có vỏ vàng và xanh là phổ biến nhất.

Rượu vang trắng rất được ưa chuộng bởi hương vị thanh mát, dễ uống là thức uống khai vị hoàn hảo cho các bữa tiệc hay nhâm nhi thưởng thức cùng những món ăn ngon. Các nước gia như Pháp, Ý, Chile, Đức, Mỹ đều có những loại xuất sắc của riêng mình và một vài loại nổi tiếng nhập khẩu về Việt Nam là Vang Chile Ventisquero Grey Chardonnay, Coastal Mist, vang Pháp Clos Des Lunes, Martinolles Chardonnay Classic Pays D.O.C, vang trắng NewZealand Pounamu Sauvignon Blanc.

Rượu vang nhập khẩu màu trắng
Rượu vang trắng Clos Des Lunes

Rượu vang hồng

Rượu vang hồng được biết đến với tên gọi Rose Wine trong Tiếng Anh hay còn gọi là rượu rose được làm từ các loại nho các vỏ màu sẫm. Rượu vang hồng cũng được tạo ra giống như quy trình sản xuất các loại rượu vang khác. Điểm đặc biệt là trong quá trình làm, nước ép nho sẽ được tiếp xúc với vỏ nho trong một khoảng thời gian rất ngắn thì rượu vang sẽ có màu hồng tự nhiên.

Có 3 phương pháp sản xuất chính là phương pháp Maceration (Tiếp xúc vỏ nho), phương pháp Saignée hay “Bled” và phương pháp pha trộn. Một số loại được ưa chuộng như là Mas de Lunes Bio Grenache Noir/Syrah, Chateau La Rose Bellevue, Gris de Cabernet Rose Ardeche, Champagne Chateau de Bligny Rose, Le Grand Noir, Amore In Rosa Bio, Domaine de Calet Rose AOC, Main & Cherry Rose, Freixenet Mia Rosado.

Rượu vang nhập khẩu màu hồng
Rượu vang hồng

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ hay red wine phổ biến nhất trong các dòng vang hiện nay, vang đỏ được làm từ nhiều giống nho đỏ (nâu hoặc đen), tùy theo mục đích, từng vùng thì sẽ có cách pha trộn các giống nho và phương pháp ngâm ủ riêng để tạo ra những dòng rượu vang đỏ đặc trưng, sự hấp dẫn riêng.

Rượu vang đỏ thường có một số mùi vị đặc trưng đa dạng mà ta bắt gặp hằng ngày như: mùi anh đào, nho khô, dâu tây, quả mâm xôi, quả phúc bồn tử, quả lý chua, quả lý gai, quả sung, hạt tiêu (trắng và đen), coca, mùi da, mùi bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo, mùi cafe moka, mùi quế, mùi hành tỏi….

Quá trình ủ trong các loại thùng gỗ sồi càng lâu với các giống nho ngon, đã được thu hoạch và lựa chọn những quả tốt nhất thì rượu càng ngon và đặc biệt. Các quốc gia và loại rượu vang chúng tôi đã đề cập ở trên đều có rất đa dạng các loại rượu vang đỏ hấp dẫn ở nhiều phân khúc khác nhau để lựa chọn.

Rượu vang nhập khẩu màu đỏ
Rượu vang đỏ

Rượu vang sủi

Rượu vang sủi (sparkling wine) hay còn được biết đến tên gọi là rượu vang nổ, rượu sparkling có đặc trưng là bọt sủi và là loại vang được sản xuất bằng cách thêm đường vào rượu trong quá trình lên men, chính vì thế mà trong rượu có nồng độ cacbon dioxit nhất định tạo thành những bọt khí li ti nổi lên mặt nước khi khui và rót rượu. Rượu vang sủi trắng là dòng phổ biến nhất, ngoài ra còn có những dòng rượu vang sủi hồng.

Các loại dòng rượu vang sủi phổ biến từ Pháp có rượu Champagne hay ở Việt Nam hay gọi là Sâm Panh, Cremant, Rosé; Ý có rượu Prosecco; Tây Ban Nha có rượu Cava; Đức có rượu Sekt. được chia thành 4 cấp độ chính là: Extra Brut, Brut, Extra Dry, Demi-sec.

Rượu vang nhập khẩu dạng sủi
Rượu vang sủi

Rượu nhập khẩu theo phân loại giống nho

Theo tiêu chí này thì cùng một giống nho có thể được trồng ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới và cùng với cách lên men, ủ, phối hợp khác nhau thì cũng cho ra những nét đặc sắc riêng khác nhau. Tiêu chí này chia các loại rượu vang nho, grape wine,  rượu classical thành 2 loại chính gồm: 

Rượu vang trắng cổ điển có: Albariño, Chardonnay, Chenin Blanc, Gewürztraminer, Pinot Gris, Riesling, Sauvignon Blanc, Torrontés, Viognier.

Rượu vang nhập khẩu theo phân loại giống nho
Giống nho trắng Torrontes

Rượu vang đỏ cổ điển có: Cabernet Sauvignon, Gamay, Grenache, Malbec, Merlot, Nebbiolo, Pinot Noir, Sangiovese, Syrah, Tempranillo, Zinfandel.

Rượu nhập khẩu theo phân loại giống nho
Giống nho đỏ Nebbiolo

Cách thức rượu vang nhập khẩu được nhập và phân phối ra thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rượu vang khác nhau được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều mức giá đắt rẻ khác nhau. Nên chúng ta cũng cần phân biệt để có cái nhìn đúng đắn và tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Nhập nguyên chai từ nhà sản xuất

Hình thức này là tốn kém hơn cả, nên giá sản phẩm thường khá cao, do chi phí vận chuyển hàng hóa và xử lý hàng hóa cao, bù lại thì sản phẩm giữ được hương vị gốc, nét đặc trưng của nhà sản xuất, vùng trồng nho, nước xuất khẩu. Hiện tại để đảm bảo chất lượng và an toàn Hà Nội Vang lựa chọn nhập khẩu theo cách này.

Rượu vang nhập khẩu shorow Hà Nội Vang
Các loại rượu vang nhập khẩu tại showroom Hà Nội Vang

Nhập khẩu theo Téc

Hình thức này thì ưu điểm là giá rẻ do tiết kiệm được chi phí đóng chai, bao bì, cân nặng khi vận chuyển. Nhược điểm là khá lộn xộn, khó kiểm chứng được là hàng có chuẩn hay không do dây chuyền, công nghệ đóng chai và có nguy cơ thiếu an toàn do 1 số nhà nhập khẩu ham lợi nhuận mà trộn lẫn các loại rượu không an toàn đi kèm. Đặc biệt là có thể bỏ ra số tiền lớn mà không mua được sự ưng ý, khi đóng chai các loại rượu kém chất lượng hoặc chất lượng không tương xứng vào các chai rượu cao cấp, đắt tiền do trên thị trường luôn có việc thu mua lại vỏ chai rượu ngoại để đóng chai lại.

Rượu vang nhập khẩu theo Téc
Téc chứa rượu vang

Các nguồn rượu vang nhập khẩu uy tín tại Việt Nam

Để có các sản phẩm chất lượng cao đảm bảo an toàn thì quý khách nên có kiến thức về các sản phẩm rượu vang như chúng tôi đã trình bày ở trên hoặc tìm đến các địa chỉ uy tín được mọi người tin tưởng, có kinh nghiệm và kiến thức lâu năm trong ngành như: Hà Nội Vang, rượu vang 88, rượu vang Cao Minh.

Lời kết

Rượu vang nhập khẩu trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại và giá. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ được nhiều thông tin hữu ích để giúp Quý khách có thêm kiến thức và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu cần tư vấn và có nhu cầu về các sản phẩm vang nhập khẩu, xin vui lòng liên hệ. Hà Nội Vang sẵn sàng tư vấn các thông tin đầy đủ và hữu ích nhất với thái độ tận tình, vui vẻ.

Xem thêm: Tìm Hiểu Lựa Chọn Quà Tặng Rượu Vang Như Ý

Trả lời